Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Gần 58 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho người lao động các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 1/3, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Cao Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Ban Quản lý các KCX và CN Thành phố; Phạm Thanh Trực – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý các KCX và CN Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố về chăm lo Tết cho người lao động, Ban Quản lý phối hợp Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố huy động các nguồn lực xã hội, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảng viên, đoàn viên khó khăn đang làm việc tại các KCX – KCN Thành phố với tổng số tiền chăm lo Tết hơn 57,86 tỷ đồng (tăng 28,7% so với năm 2023).

Hoạt động chăm lo Tết ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp đối tượng, địa bàn, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Các chương trình, hoạt động nổi bật như: Chương trình hỗ trợ vé xe, vé tàu, vé máy bay cho công nhân về quê; chương trình thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; các chương trình “Phúc lợi cho Đoàn viên”, “Phúc lợi cho người lao động”, bán hàng lưu động phục vụ công nhân; các chương trình văn hóa văn nghệ, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động,…

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp KCX, KCN, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của phần đông người lao động. Đảng ủy Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố đã lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị của KCX, KCN tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động xuyên suốt trong năm 2023, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, …tạo động lực giúp người lao động vượt qua khó khăn, an tâm sản xuất góp phần phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh các hoạt động chăm Chưa ~án lo Tết, Ban Quản lý cũng chủ động chủ trì phối hợp Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố làm việc với các doanh nghiệp nợ BHXH, chậm trả lương người lao động; có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện việc thanh toán lương cho người lao động đúng quy định; yêu cầu các doanh nghiệp rà soát việc thực hiện pháp luật, đặc biệt là việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở: hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại các nội dung về kế hoạch trả lương  trả thưởng, kế hoạch nghỉ tết, chăm lo tết cho người lao động.

Dịp này, Ban Quản lý đã khen thưởng 40 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Duy Nguyễn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo