Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc

Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Vũ Thế Vân trao bản đồ số mô hình Không gian văn hoá Hồ Chí Minh cho các đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/12, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM phối hợp Đảng ủy Khu công nghiệp Vĩnh Lộc tổ chức ra mắt mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” giai đoạn 2 với chủ đề “Theo dấu chân Bác - Khắc ghi lời Bác dạy, thi đua lao động sản xuất”.

Đến dự có Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Hứa Quốc Hưng; Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Vũ Thế Vân.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Đảng ủy KCN Vĩnh Lộc Hồ Hoàng Nam cho biết, qua 1 năm thực hiện thí điểm việc xây dựng mô hình “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại Văn phòng Đảng – Khối Đoàn thể Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc và “Góc học tập văn hoá Hồ Chí Minh” tại một số chi bộ ngoài nhà nước có đông công nhân lao động, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, thực sự có sức lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khơi dậy tình cảm, động lực, tinh thần yêu nước, ý thức dân tộc và mong muốn cống hiến, đóng góp cho việc phát triển các doanh nghiệp và phát triển Khu chế xuất, Khu  công nghiệp TPHCM.

Từ kết quả đạt được, Đảng ủy Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã xây dựng kế hoạch liên tịch, phối hợp Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức thực hiện xây dựng mô hình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc giai đoạn 2 với chủ đề “Theo dấu chân Bác - Khắc ghi lời Bác dạy, thi đua lao động sản xuất”.

Cụ thể, công trình là 1 tấm bản đồ Việt Nam phác họa về những sự kiện chính trị quan trọng của Bác gắn với các tỉnh, thành, địa phương nơi Bác đi qua; các lời dạy của Bác với tổ chức công đoàn và công nhân lao động... bằng inforaphic trực quan, sinh động thông qua hình thức quét mã QR Code, nội dung và thông tin được đăng tải trên website của Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM. Qua đó, thu hút đảng viên, đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động dễ dàng tiếp cận, tham quan, học tập, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lời dạy của Bác đối với công nhân lao động.

“Việc thực hiện mô hình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các doanh nghiệp trong KCN Vĩnh Lộc giai đoạn 2 với chủ đề “Theo dấu chân Bác - Khắc ghi lời Bác dạy, thi đua lao động sản xuất” sẽ được triển khai đồng loạt đến 18 chi bộ, 21 chi đoàn và 52 CĐCS trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.”- đồng chí Hồ Hoàng Nam nhấn mạnh. Đồng chí mong rằng, qua mô hình này sẽ giúp cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cơ quan, chi bộ, doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp Vĩnh Lộc tiếp tục được đẩy mạnh, lan tỏa mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, tích cực góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Lâm Ngọc Mẫn, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần đẩy mạnh và lan tỏa rộng rãi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công nhân lao động của Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc nói riêng và các khu chế xuất, khu công nghiệp TP trên địa bàn TP nói chung.

“Không gian văn hóa gắn với doanh nghiệp, tuyên truyền sâu rộng trong từng phân xưởng, nhà máy, qua đó đẩy mạnh và lan tỏa rộng rãi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công nhân của các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM”- đồng chí Lâm Ngọc Mẫn nhấn mạnh.

Dịp này, các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM và Đảng ủy KCN Vĩnh Lộc tổ chức trao tặng bản đồ số mô hình Không gian văn hoá Hồ Chí Minh giai đoạn 2, chủ đề “Theo dấu chân Bác - Khắc ghi lời Bác dạy, thi đua lao động sản xuất” cho 16 chi bộ tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc.

Trước đó, 16 chi bộ thuộc Đảng bộ Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc đã đăng ký thực hiện "Góc văn hóa Hồ Chí Minh" và "Tủ sách học tập và làm theo Bác" tại doanh nghiệp.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo