Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Tăng cường xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định

Xử lý xe khách vi phạm giao thông. (Ảnh: Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM (PC08) cho biết, từ ngày 11/10, đã có gần 100 tuyến xe khách liên tỉnh từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc được Sở Giao thông Vận tải  TPHCM chuyển từ Bến xe miền Đông (cũ), quận Bình Thạnh ra đón trả khách tại Bến xe miền Đông (mới), TP Thủ Đức.

Để chủ động trong công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP, Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng PC08 cho biết, PC08 đã tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ phát sinh hành vi đón, trả khách không đúng quy định như: tại các khu vực, địa điểm có mặt bằng rộng, các cây xăng, cửa hàng,... các điểm nóng vi phạm như: khu vực Bến xe miền Đông (cũ), Ngã tư Thủ Đức, Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây...

Trên cơ sở đó, PC08 bố trí các tổ cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đón, trả khách không đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, PC08 phối hợp Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định.

Ngoài ra, PC08 đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thường xuyên trên các tuyến đường để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hành trình, thời gian, niêm yết; vi phạm các quy định liên quan đến “bến dù, bến cóc”; tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhất là hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cửa ngõ, tuyến quốc lộ trọng điểm và khu vực đô thị để xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Để góp phần nâng cao ý thức tự giác thực hiện các biện pháp an toàn khi lưu thông trên đường, nhất là vào các dịp cao điểm Lễ, Tết…, Thượng tá Đoàn Văn Quới cho biết, PC08 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với các bến xe tuyên truyền cho nhà xe, lái xe, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo