Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tọa đàm khoa học “Ứng dụng các công cụ AI trong thiết kế bài giảng và kinh doanh du lịch”

Quang cảnh buổi tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/3, Trường Đại học Văn hóa TPHCM (VHS) tổ chức tọa đàm khoa học cấp Khoa với chủ đề “Ứng dụng các công cụ AI trong thiết kế bài giảng và kinh doanh du lịch”.

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VHS; Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa, Đảng ủy viên, Điều hành Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng VHS.

Tại buổi tạo đàm, các đại biểu đã được chuyên gia Phú Quốc Nam, Giảng viên Học viện AI chia sẻ các nội dung: Hướng dẫn thực hành “Sáng tạo nội dung Social Media bằng ChatGPT”; Phương pháp Biên soạn content chuyên nghiệp trong Quảng cáo và Marketing; Hướng dẫn kỹ năng sử dụng AI (sáng tạo âm thanh, hình ảnh, video clip trên Tiktok, YouTube…) và  hướng dẫn sáng tạo slide (ppt) giảng dạy chuyên nghiệp với ứng dụng Canva và các trợ lý ảo.

Dịp này, các giảng viên Khoa Du lịch hướng dẫn việc sử dụng công cụ thiết lập chuyến đi bằng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh sản phẩm chuyến du lịch trọn gói của các công ty du lịch, lữ hành; Công nghệ AI trong truyền thông quảng bá thương hiệu - trường hợp truyền thông tuyển sinh; Ứng dụng Canva trong thiết kế catalogue và biên soạn content trong quảng cáo sản phẩm lữ hành; Ứng dụng AI trong kế hoạch xây dựng sản phẩm áp dụng vào học phần giáo dục khởi nghiệp dành cho sinh viên khoa du lịch – VHS và một số gợi ý trong việc sử dụng AI để tối ưu hóa thời gian giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng VHS nhấn mạnh thông qua buổi tọa đàm này, đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động giảng dạy, thực tiễn kinh doanh du lịch. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, diễn giả về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; Cập nhật xu thế du lịch hiện đại trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giúp Khoa Du lịch nói riêng và VHS nói chung có những định hướng trong phát triển chuyên môn các ngành lữ hành, du lịch và các ngành gần khác...

Hoàng Hải – Diệu Bình

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo