46 tập thể và 47 cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2021

Các tổ chức công đoàn cơ sở nhận Cờ thi đua Liên đoàn Lao động TP

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/1, Công đoàn khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn khối năm 2021 phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; phát động thi đua năm 2022 với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Vũ, Bí thư Đảng ủy khối; Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối; Hoàng Thái Cương, Phó Chánh Văn phòng Liên đoàn lao động Thành phố…

Năm 2021, cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, Công đoàn khối đã vận động các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái cùng cả nước đồng lòng vượt qua khó khăn của đại dịch, tích cực, chủ động thể hiện vai trò, trách nhiệm tham gia cùng hệ thống chính trị, người sử dụng lao động trong phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động, an toàn cơ quan, đơn vị; chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Công đoàn Khối đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ công đoàn cấp dưới trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Các đơn vị trong khối đã làm tốt công tác chỉ đạo tổ chức đối thoại ở cơ sở, giải quyết nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động; đa số đoàn viên, người lao động trong Khối đều tin tưởng, nhận thức rõ ràng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Vũ đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn khối, các tổ chức công đoàn cơ sở. Đồng chí lưu ý, thời gian tới Công đoàn khối cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2022. Đặc biệt là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trước mắt cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống cho viên chức, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Dịp này, có 2 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn lao động. Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Thành phố tặng Cờ thi đua cho 5 đơn vị; tặng Bằng khen cho 8 đơn vị và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; Ban Thường vụ Công đoàn khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng giấy khen cho 15 tập thể, 17 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021 và 14 tập thể, 12 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo