Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Trường Cán bộ Quản lý NN-PTNT II

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/11, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (NN-PTNT II) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Đến dự lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; Nguyễn Duy Vũ, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ NN-PTNT cùng các nguyên lãnh đạo Bộ, các Tổng cục, Cục, Vụ, Văn phòng của Bộ NN-PTNT và nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cán bộ Quản lý NN-PTNT II đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, trở thành địa chỉ uy tín về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu, tư vấn về chính sách, các giải pháp quản lý nhà nước, quản lý ngành nông nghiệp và PTNT, quản lý doanh nghiệp, HTX cho nhiều đơn vị, là địa chỉ đáng tin cậy của các đối tác trong và ngoài ngành.

Hiện nay, mỗi năm trường đào tạo, bồi dưỡng khoảng 13.000 lượt cán bộ quản lý, công chức, viên chức cho ngành nông nghiệp, các nhà quản trị kinh doanh của các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các chủ thể tham gia OCOP, ngành nghề nông thôn, cán bộ khuyến nông và PTNT các cấp, cán bộ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và góp phần thực hiện thành công chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, Trường mở rộng mối quan hệ đối tác và thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cho nhiều cơ quan bên ngoài ngành nông nghiệp như: Bảo hiểm Xã hội TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất, Đại học Y dược, Răng hàm mặt Trung ương, Cảng vụ hàng không, Hải quan, Kho bạc, Ngân hàng Vietcombank, Agribank, Cục Thuế, Học viện Hành chính Quốc gia,... Đặc biệt, Trường còn tổ chức lớp trung cấp lý luận chính trị cho các học viên của Công ty Khai thác dịch vụ hải sản Biển Đông tại Đảo Đá Tây, Trường Sa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Trần Thanh Nam ghi nhận và đánh giá cao chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, ở mỗi thời kỳ, Trường Cán bộ Quản lý NN-PTNT II đều xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược và mục tiêu cụ thể. Mục tiêu trong từng thời kỳ đều có tính thách thức, khó khăn đối với các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và viên chức, đồng thời cũng tạo ra cơ hội mới cho sự phát triển của Trường để thế hệ sau tự hào tiếp bước.

Thời gian qua, những thành tựu nhà trường đạt được là vô cùng to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của nền nông nghiệp nước nhà. Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT là những phần thưởng cao quý được Đảng, Nhà nước trao tặng cho Trường.

Tại Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập, Trường tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Ba, Nhà giáo Ưu tú, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông nghiệp và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các tập thể và các cá nhân.

Ngọc Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo