Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận 9: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì Người nghèo”

Phó Chủ tịch ​Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, vận động quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", "Quỹ cứu trợ" năm 2020. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 Cao Văn Minh.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN Quận 9, tính đến ngày 15/12/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 đã tiếp nhận đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân với số tiền hơn 13,4 tỷ đồng và nhiều phần quà, nhu yếu phẩm có giá trị khác. Trong đó quỹ "Vì người nghèo" vận động được 7,5 tỷ đồng (đạt 126,4%); vận động đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, bão lụt hơn 4,66 tỷ đồng và hơn 100 tấn gạo; vận động quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" được hơn 1,2 tỷ đồng (đạt 134,2%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương đánh giá cao các ngành, các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, đặc biệt, là sự nỗ lực rất lớn của hệ thống Mặt trận, đoàn thể từ quận đến phường đã tích cực thực hiện và luôn đồng hành quan tâm chăm lo cho người nghèo; thể hiện tất cả tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện nghĩa tình đồng bào, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện sinh động quan điểm “Lấy sức dân để chăm lo cho dân” của Đảng và Nhà nước ta.

Biểu dương những kết quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 Cao Văn Minh nhấn mạnh công tác an sinh xã hội, chăm lo cho dân nghèo là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, và đề nghị MTTQ, các tổ chức thành viên và các cấp ủy cơ sở cần tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo “Tết đến với mọi nhà, mọi người”; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì Người nghèo”; tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật quốc tế và của Việt Nam về biển, đảo.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 đã biểu dương, khen thưởng 129 tập thể, cá nhân đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, đóng góp ủng hộ cho nguồn Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Vì Biển đảo Quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và đợt vận động chăm lo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm ngập mặn; bão lụt năm 2020.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo