Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/12, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 tổ chức tổng kết công tác Hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2020. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh.

Năm 2020, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của quận đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Các cấp Hội đã bám sát định hướng chỉ đạo của Thành Hội, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đã vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chăm lo 80.006 lượt người trị giá hoạt động nhân đạo là hơn 13,4 tỷ đồng.

Toàn quận đã tuyên truyền và vận động được người tham gia hiến máu 5.172/5.000 đơn vị máu đạt 103,4% chỉ tiêu. Đặc biệt trong năm Hội đã thành lập 1 câu lạc bộ y, bác sỹ gia đình Chữ thập đỏ, phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 4.334 lượt người. Tổ chức huấn luyện 13 lớp sơ cấp cứu tại địa bàn dân cư, 15 lớp tại các trường học. Vận động chăm lo hơn 3.000 lượt người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các xuất quà cứu trợ lũ lụt miền Trung trị giá hơn 473 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở đã đạt được trong năm qua. Để góp phần thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, đặc biệt là góp phần vào công tác an sinh xã hội, Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở cần làm tốt công tác phối hợp tạo sự đồng thuận để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ vì mục tiêu “chung sức vì nhân đạo”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện; thực hiện tốt công tác huấn luyện cấp cứu cộng đồng dân cư, khối trường học; tuyên truyền vệ sinh, phòng chống dịch, bệnh kịp thời… Đặc biệt, năm 2021 phải chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn quận, là cơ sở để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn.

Dịp này có 43 tập thể và 53 cá nhân được tặng giấy khen cấp quận và thành phố về thực hiện tốt công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo