Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tạo điều kiện thuận lợi chuyển trường và tiếp nhận học sinh của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (TH, THCS, THPT), trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn TPHCM, hướng dẫn việc thực hiện chuyển trường và tiếp nhận học sinh của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ phân công nhân sự, tổ chức thực hiện các thủ tục chuyển trường; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh khi đến liên hệ và cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định khi cha mẹ học sinh làm thủ tục chuyển trường.

Hiệu trưởng các trường phổ thông thực hiện tiếp nhận các học sinh chuyển trường đến theo yêu cầu của cha mẹ học sinh (căn cứ văn bản số 1533/SGDĐT-VP ngày 20/4/2024 của Sở GD-ĐT).

Để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tạo thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ trong việc chuyển trường, Sở GD-ĐT TP thực hiện phần mềm chuyển trường từ nay đến ngày 1/9/2024 tại địa chỉ: https://chuyentruong.hcm.edu.vn/.

Khi thực hiện chuyển trường qua phần mềm tại địa chỉ trên, ngoài việc rà soát, điều chỉnh, cập nhật cơ sở dữ liệu, hiệu trưởng các trường phổ thông có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn cụ thể cho cha mẹ học sinh.

Hiệu trưởng các trường phổ thông có dạy chương trình IB hoặc dạy chương trình nước ngoài thực hiện kiểm tra việc đăng ký trên phần mềm và liên hệ cha mẹ học sinh để hướng dẫn nộp hồ sơ đúng quy định trước khi tiếp nhận học sinh vào học.

Hiệu trưởng các trường phổ thông ngoài công lập có dạy chương trình của Bộ GD-ĐT (Chương trình GDPT 2018) thuộc cấp THPT thực hiện tiếp nhận học sinh, thông báo đến cha mẹ học sinh chuẩn bị các loại hồ sơ theo quy định.

Nhà trường ra Quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra trình độ học sinh và thông báo kế hoạch kiểm tra trình độ đến cha mẹ học sinh để thực hiện việc kiểm tra và tiếp nhận học sinh theo đúng quy định.

Hiệu trưởng trường TH, THCS dạy chương trình của Bộ GD-ĐT thực hiện tiếp nhận học sinh, thông báo đến cha mẹ học sinh chuẩn bị các loại hồ sơ theo quy định.

Nhà trường ra quyết định thành lập hội đồng kiểm tra trình độ học sinh và thông báo kế hoạch kiểm tra trình độ đến cha mẹ học sinh để thực hiện việc kiểm tra và tiếp nhận học sinh theo đúng quy định.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Phòng Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học của Sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận và hướng dẫn cha mẹ học sinh, nếu sau khi thực hiện đăng ký chuyển trường (đã in được phiếu đăng ký) nhưng chưa được tiếp nhận.

Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các trường có cấp TH và THCS thực hiện việc tiếp nhận học sinh chuyển đến từ Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ theo đúng quy định và đảm bảo việc tiếp nhận được thuận lợi và nhanh chóng cho cha mẹ học sinh.

Hiệu trưởng trường TH, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình công lập và ngoài công lập (kể cả các trường có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn TPHCM tổ chức thực hiện tiếp nhận đăng ký học sinh chuyển đến từ Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Mỹ trên phần mềm chuyển trường (https://chuyentruong.hcm.edu.vn/) và hoàn thành việc giải quyết tiếp nhận trực tiếp tại trường trước ngày 1/9/2024. Hiệu trưởng nhà trường phân công cán bộ phụ trách kiểm tra dữ liệu hằng ngày và kịp thời thông báo đến cha mẹ học sinh để hướng dẫn việc thực hiện đúng theo các hướng dẫn này.

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã có Quyết định số 2042/QĐ-SGDĐT ngày 28/6/2024 về đình chỉ hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ, thời hạn đình chỉ là 12 tháng, kể từ ngày 1/7/2024 do trường này chưa có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; cán bộ quản lý giáo dục chưa đủ về số lượng để thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo