Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

“Mùa hè ra biển” - Khúc hát lí lắc cho một mùa hè rộn ràng

“Mùa hè ra biển” của tác giả Hồ Huy Sơn

(Thanhuytphcm.vn) - Với định hướng phát triển dòng sách Việt, cùng con gắn kết gia đình, Lionbooks vừa cho ra mắt cuốn sách mang tên “Mùa hè ra biển” của tác giả Hồ Huy Sơn, cuốn sách cùng con chào đón một mùa hè rộn rã.

Mùa hè - mùa của niềm vui - mùa của sự rộn ràng thanh âm trong trẻo. Đó là mùa của những tiếng cười giòn tan vang lên từ sân chơi, tiếng sóng vỗ nhẹ nhàng bên bờ biển, và tiếng ve ngân vang từ những tán cây xanh mát. Mùa hè mang đến những ngày dài bất tận, nơi các em nhỏ thỏa sức chạy nhảy, khám phá và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.

Cuốn sách Mùa hè ra biển giống như một khúc hát đầy lí lắc, đáng yêu và ngọt ngào dành cho các bạn nhỏ từ 0+ trở lên. Với nhịp thơ ngắn 3 - 4 - 5 chữ, 24 bài thơ với 24 bối cảnh khác nhau sẽ giúp con trải nghiệm trọn vẹn những điều dễ thương của tuổi thơ. Từ biển cả bao la, đến ngay trước hiên nhà, từ trưa hè nắng gắt đến buổi tối mát trời… mỗi khung cảnh lại có một góc nhìn, một câu chuyện riêng nhưng tựu chung lại đều là góc nhìn của em bé, đều cực kì “trẻ con”.

Dưới lăng kính của trẻ thơ, thiên nhiên xung quanh đều trở nên sinh động vô cùng, “Mùa hè ra biển” là cánh cửa mở ra thế giới ấy, để người lớn chúng ta có thể cùng con khám phá, và kết nối với chính đứa trẻ ở trong mình.

Theo tác giả Hồ Huy Sơn, thơ thiếu nhi không hẳn chỉ dành cho các em nhỏ mà bản thân người lớn đôi khi cũng cần đọc. Bởi, trước khi trở thành người lớn thì ai trong chúng ta cũng từng là những đứa trẻ. Đọc thơ thiếu nhi là cách để được trở về với đứa trẻ bên trong mình, được sống với những gì trong trẻo, hồn nhiên mà ngày thường, vì mải mê chuyện cơm áo, chúng ta đã đánh mất cơ hội đó. Sẽ thật tuyệt vời khi cả nhà cùng đọc thơ thiếu nhi. Khi đó, những bài thơ bé nhỏ sẽ là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Hơn cả một cuốn sách để đọc, để nghe, để cảm nhận, cuốn sách này giống như cánh cửa để mở ra một khoảng trời mà ở đó, ngay cả bố mẹ cũng có thể nhìn thấy tuổi thơ của chính mình, được ngân nga kể cho con nghe về một miền ký ức đáng nhớ.

Qua đôi mắt của tác giả Hồ Huy Sơn, những trò chơi của tụi trẻ con cũng khiến người lớn muốn dừng lại một nhịp, suy nghĩ về những điều cũ kĩ một chút. Những điều tưởng chừng như đơn giản và bình thường trong cuộc sống cũng hóa ngây thơ và hồn nhiên. Đọc thơ của tác giả Hồ Huy Sơn, các bạn nhỏ sẽ tìm thấy niềm vui rộn ràng vào những ngày hè đến, thu sang còn người lớn lại được chậm lại để cảm nhận những kỉ niệm ngày thơ bé.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo