Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Bếp ăn Mười Thu - Bếp ăn nghĩa tình

Cập nhật 11:14 30-05-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Bếp ăn từ thiện Mười Thu hoạt động tại một góc nhỏ trong Bệnh viện Quân y 175. Thời điểm đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 chưa xuất hiện. Hàng ngày, từ sáng sớm những thành viên của nhóm đã tất bật chuẩn bị để nấu những bữa cơm ấm áp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Cứ mỗi ngày, bếp trao đi khoảng 450 – 500 suất ăn, thay đổi xen kẽ giữa cơm và cháo. Với tiêu chí đem đến cho các bệnh nhân và thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại  bệnh viện những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để mau chóng phục hồi sức khỏe.

Nhiều năm nay, cứ vào khoảng 10 giờ sáng các ngày trong tuần, mỗi người bệnh và thân nhân bệnh nhân xếp hàng, trên tay cầm sẵn hộp, khay đựng cứ lần lượt nhận những suất ăn nóng hổi. Những suất cơm ấm áp tình người từ những tấm lòng thiện nguyện không những chia sẻ phần nào nỗi chật vật về vật chất, mà còn tiếp thêm sức mạnh tinh thần để họ có thể vượt qua nỗi đau về bệnh tật. 

Ngoài việc trao đi những bữa ăn hàng ngày, Mười Thu còn chăm sóc một số bệnh nhân không có người thân. Không những thế, nhóm còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ những trường hợp khó khăn cần chữa trị cấp bách, tặng thẻ bảo hiểm để bệnh nhân đỡ lo viện phí, hỗ trợ xe để bệnh nhân về quê, và tặng hòm cho những bệnh nhân kém may mắn không qua khỏi…

Hơn 8 năm qua, dù trong hoàn cảnh như thế nào thì bếp từ thiện Mười Thu vẫn luôn đỏ lửa. Mong rằng, những trái tim thầm lặng nơi đây luôn an vui khỏe mạnh và có thêm nhiều sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái, để những giá trị nhân văn được lan tỏa rộng hơn, kết nối nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, làm ấm lòng những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Thực hiện: Trung Nguyễn, Quyển Nhi, Hoàng Duy

 
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo