Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM đẩy mạnh triển khai sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính

Cập nhật 13:57 19-07-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/7, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Các đại biểu của sở, ngành đã trình bày tham luận về tình hình thực tiễn như Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo số lượng các thủ tục hành chính liên thông ngày càng tăng lên; số lượng cơ quan, đơn vị áp dụng mô hình một cửa điện tử tiếp tục được mở rộng.

Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019 của TP. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề xuất cần xây dựng bộ phận chuyên sâu về ứng dụng công nghệ; đảm bảo về an toàn an ninh thông tin; tạo mối quan hệ, trao đổi thông tin giữa các cơ quan hành chính Nhà nước với doanh nghiệp và công dân được trao đổi trên môi trường điện tử, từng bước hướng đến “văn phòng không giấy” và “phòng họp không giấy”; tiếp tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4...

Nhật Minh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo