Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Chính trị

Tiếp nối truyền thống, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Cập nhật 19:53 13-04-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ công bố Bộ sách “Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam” bổ sung, tái bản.

Bộ sách được triển khai biên soạn và xuất bản lần đầu tiên từ năm 2018 và là công sức của nhiều nhà nghiên cứu, đại diện các nhân chứng lịch sử, các nhân sĩ, trí thức từng có mặt trong thời khắc lịch sử của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam. Ngay khi được xuất bản lần đầu, bộ sách đã nhận được sự đánh giá rất cao. Sau đó, đến năm 2020 bộ sách tiếp tục được bổ sung, chỉnh sửa và tái bản nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2020).

So với lần xuất bản trước, bộ sách đã hệ thống nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Mặt trận, hồi ký của các lão thành cách mạng, các nhân sĩ, trí thức miền Nam, các nhân chứng lịch sử của ba tổ chức kể trên.

Trâm Anh - Minh Trường - Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo