Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM: Đủ nguồn cung thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh dịp Tết

Cập nhật 16:27 17-01-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Từ nay đến Tết Nguyên đán, TPHCM tập trung nâng cao năng lực cung ứng hàng hóa, lương thực - thực phẩm, bảo đảm các kênh phân phối được tổ chức đầy đủ, đa dạng, tránh bị động. Song song đó, TPHCM kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không chấp hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm.

Theo Sở Công thương TPHCM, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết, đồng thời thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm... để người dân yên tâm mua sắp dịp Tết.

Riêng công tác kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ được TPHCM ráo riết thực hiện. Thời điểm từ nay đến sát Tết Nguyên đán, Thành phố thành lập 11 đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra giám sát các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, nhập khẩu thực phẩm lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo