Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Viết về Bác Hồ luôn là điều thôi thúc trong lòng

Cập nhật 19:55 30-08-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Viết về Bác để hay, sâu sắc, luôn là thử thách với người viết, người nghiên cứu. Đó là nhận định chung của những người viết về Bác Hồ, viết về tư tưởng của Người và điều đó cũng không phải là ngoại lệ với Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng.

Có gần 50 năm làm công tác giảng dạy, nghiên cứu về mảng lưu trữ, văn phòng, đã xuất bản nhiều quyển sách như Lịch sử lưu trữ Việt Nam, Nghiệp vụ thư ký văn phòng hiện đại, Giáo trình Quản trị văn phòng, Lưu trữ Việt Nam – Những chặng đường phát triển… nhưng với TS Nghiêm Kỳ Hồng vẫn đau đáu viết về Bác với lĩnh vực công việc văn phòng, lưu trữ. Năm 2019, cuốn sách Bác Hồ với công việc văn phòng được hoàn thành sau bao năm ấp ủ, đã đề cập đến một phần phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm Bác Hồ với công việc văn phòng được nhận giải Khuyến khích Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020.

Trâm Anh – Nguyễn Bích – Tuấn Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo