Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Ứng dụng công nghệ phát triển văn hóa đọc

Cập nhật 22:15 14-12-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Phòng đọc sách điện tử của Thư viện Quận 12 nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Quận 12 được ra đời từ tháng 3/2017 với sự hợp tác của Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và UBND Quận 12 về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước.

Phòng đọc có 10 bộ máy vi tính được trang bị cấu hình tốt, kết nối internet tốc độ cao cùng khoảng 1.000 e-book như truyện tranh, sách khoa học… để phục vụ bạn đọc đến đọc sách, xem phim, tìm kiếm tài liệu và cập nhật chính sách và chủ trương mới của Nhà nước nói chung và Quận 12 nói riêng.

Nơi này được mở cửa thường xuyên và miễn phí nên nhanh chóng thu hút đông đảo người dân và các em nhỏ đến sử dụng. Có nhiều thời điểm trong ngày, tất cả máy tính đều có người dùng, bạn đọc đến sau có thể đọc sách báo truyền thống trong thời gian chờ đợi. 

Thống kê, năm 2017, Phòng đọc sách điện tử đã phục vụ hơn 3.000 lượt bạn đọc. Đến năm 2018, có hơn 7.000 lượt bạn đọc đến với thư viện điện tử này.

Năm 2019, Phòng đọc sách điện tử của Thư viện Quận 12 sẽ phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM để phát triển thêm lượng sách, tìm kiếm nguồn tài trợ để gia tăng số lượng máy vi tính để phục vụ nhiều bạn đọc hơn,  góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhân dân.

Nhật Minh – Phương Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo