Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Lễ khánh thành chỉnh trang công viên Mê Linh và công viên Bến Bạch Đằng

Cập nhật 15:04 17-03-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/3, Sở Xây dựng TPHCM đã làm lễ khánh thành công viên Mê Linh và bến Bạch Đằng. Đây là chuỗi công trình được đầu tư nhằm chỉnh trang trang lại khu vực trung tâm, tạo điểm đến cho người dân và lưu giữ lại nhiều giá trị lịch sử. Hai công trình này là không gian văn hóa quan trọng của khu vực trung tâm. Trước đây do thời gian dài không được chỉnh trang, tu sửa nên có những hư hỏng, xuống cấp.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, dự án chỉnh trang Công viên Bến Bạch Đằng hoàn thành với quy mô chỉnh trang khoảng 0,6ha, trong đó có 8.700m đường dạo, sân sinh hoạt bằng đá granite núi lửa và 7.000m mảng xanh kiểng có định hình không gian kiến trúc chuỗi hoa sen xuyên suốt công viên, tạo không gian và tầm nhìn thông thoáng về phía bờ sông Sài Gòn.

Rạng sáng 17/3, việc cung thỉnh lư hương về an vị dưới tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh đã hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khánh thành. Theo Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, khái niệm công viên không nên bó buộc chỉ là vườn hoa, cây xanh. Công viên ven bến Bạch Đằng cần được xem là không gian đan xen nhiều tính chất gồm văn hóa, du lịch, du ngoạn, sáng tạo, giao thông…

Đây là không gian cảnh quan, văn hóa quan trọng tại khu vực trung tâm thành phố, là địa điểm sinh hoạt công cộng của người dân thành phố từ nhiều năm qua. Việc chỉnh trang Công viên Mê Linh, Bến Bạch Đằng, an vị lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo... đã khoác lên cảnh quan tươi tắn cho khu vực trung tâm của thành phố và hợp ý nguyện người dân TPHCM.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo