Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Chính trị

Dựa vào dân để phát huy sức mạnh tổng hợp

Cập nhật 13:07 30-01-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/1, UBND TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TPHCM với 322 Chủ tịch UBND phường - xã, thị trấn trên địa bàn TP. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường - xã, thị trấn có nhiều ý kiến góp ý cho quá trình phát triển của TP.

Chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại cơ sở phải thường xuyên nghiên cứu, cập nhật và bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước. Từ đó, triển khai vận dụng vào thực tiễn địa phương một cách khoa học, kịp thời, đúng pháp luật và phù hợp với đặc thù cơ sở.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của lãnh đạo chủ chốt các xã, phường, thị trấn vào thành công chung của TPHCM trong năm 2018 vừa qua. Đặc biệt, UBND 24 xã phường, thị trấn đã có những kết quả nổi bật và dẫn đầu phong trào thi đua, một số phường có những sáng kiến, cách làm hay trong công tác cải cách hành chính.

Tuy nhiên, năm 2019 còn nhiều khó khăn thách thức, nên lãnh đạo các xã, phường, thị trấn cần phải dựa vào dân, sát dân, lắng nghe dân để phát huy sức mạnh tổng hợp.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo