Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Lê Thị Hải: Cán bộ dân vận hết lòng vì bà con khu phố

Cập nhật 17:25 09-11-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ở chung cư 47-57 Nguyễn Thái Bình, hỏi chị Hải thì có lẽ lời nhận xét thường nghe là “người làm dân vận tốt bụng, năng nổ, luôn hăng hái với việc làm vì bà con khu phố”.

Chị Lê Thị Hải, sinh năm 1966 -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, Trưởng Ban điều hành Khu phố 2, Tổ trưởng Tổ dân phố 24, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Chị Hải là một điển hình Dân vận khéo cấp Quận và Thành phố được tuyên dương trong năm 2018.

 

Trong năm 2018, chị Lê Thị Hải đã vận động 485 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, hỗ trợ 5 trường hợp mổ mắt cho người nghèo, tổ chức bữa cơm ngon và tặng quà cho 40 cụ già của phường, vận động xây 1 nhà tình thương, hòa giải thành công 12 trường hợp mâu thuẫn trong dân.

 

Đến với người dân bằng cả tấm lòng, chị Lê Thị Hải đúc kết một điều thật giản đơn trong công tác dân vận: bất cứ khi nào bà con cần, mình luôn có mặt, giúp đỡ họ dù việc nhỏ hay việc lớn. Quan trọng là bà con sẽ cảm nhận được tấm lòng mình, từ đó cùng hợp tác, thực hiện hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.

 

Nhật Minh – Khiêm Huân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo