Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM: Người dân đón lễ 30/4 trong yên bình, hạnh phúc

Cập nhật 22:31 30-04-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Khác với nhiều người dân chọn cách du lịch xa, về quê, bộ phận người dân chào đón ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ngay tại TPHCM trong không khí thanh bình, hạnh phúc.

Sáng 30/4, hàng ngàn người dân tập trung tại trước Hội trường Thống Nhất để chào đón đoàn đua giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2018 về đích. Đây là hoạt động thường niên của TPHCM trong những ngày tháng 4 lịch sử.

Ngay tối 30/4, theo dọc các con đường lung linh ánh sáng, hàng ngàn bạn trẻ tập trung tại khu vực trung tâm TPHCM để xem bắn pháo hoa tầm cao. Ánh sáng và âm thanh của hàng trăm viên pháo hoa bay vụt lên trời tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy niềm tin vào tương lai phát triển của TP.

Trong dịp nghỉ lễ dài ngày, người dân TP còn chọn nhiều địa điểm như Suối Tiên, Đầm Sen hay Thảo Cầm Viên... để vui chơi, giải trí sau thời gian dài mệt nhoài với công việc. Với không ít gia đình ở TPHCM và các tỉnh lân cận, tận hưởng không khí nghỉ ngơi, thư giản tại các địa điểm này cũng vui không kém gì một chuyến dã ngoại. Điều quan trọng là họ cảm nhận được sức sống của một thành phố đang phát triển từng ngày. 

43 năm sau thời khắc lịch sử giải phóng miền Nam, non sông liền một dãy, TPHCM đang đổi thay từng ngày trong không gian của hòa bình và thống nhất.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo