Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Vận động tiểu thương làm theo gương Bác, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn

Cập nhật 21:05 21-08-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Từ đầu năm 2000 đến nay, chợ Bến Thành TPHCM thực sự đã thay da đổi thịt. Đóng góp lớn cho sự thay đổi này là Ban quản lý chợ nói chung và hạt nhân chính là Chi bộ Ban quản lý chợ Bến Thành.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Ban quản lý chợ Bến Thành đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc thực hiện, kết hợp nhiều hình thức sáng tạo, giải quyết thành công các vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ chính trị đặc thù của đơn vị chợ.

Với mục đích xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm, Ban Quản lý chợ Bến Thành thực hiện quyết định của UBND TPHCM về Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo; Vận động 18 hộ kinh doanh thịt heo tham gia đề án và được TP cung cấp cho chợ 1 máy quét mã code truy xuất nguồn gốc dành cho người tiêu dùng.

Một điểm sáng khác mà Chi bộ Ban quản lý chợ Bến Thành đã thực hiện thành công chính là kết nạp Đảng. Đến nay, Chi bộ đã phát hiện và bồi dưỡng kết nạp Đảng đối với 5 tiểu thương.

Phát huy vai trò hạt nhân của Chi bộ Đảng, thấu hiểu và đồng hành cùng tiểu thương, xây dựng hình ảnh đảng viên tiêu biểu, Ban quản lý chợ Bến Thành đã tập hợp được quần chúng, tạo sự chuyển biến trong nhận thức tiểu thương cùng đoàn kết để xây dựng chợ Bến Thành ngày càng phát triển.

Nhật Minh – Anh Tuấn – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo