Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh mang nét đặc trưng TP mang tên Bác

Cập nhật 14:06 05-03-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Cuối năm 2012, UBND TP đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm – nay thuộc TP Thủ Đức. Công trình này có sức chứa khoảng 450.000 người và là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị cũng như là không gian công cộng để phục vụ người dân, du khách.

UBND TP nhấn mạnh “đây là công trình công cộng có không gian lớn tại trung tâm thành phố, khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của thành phố” mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ và nhân dân thành phố và nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Qua đó, giáo dục nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử cách mạng Việt Nam trong đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM - Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu chia sẻ những đề xuất trong việc xây dựng các công trình gắn liền với không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Quảng trường khu đô thị mới Thủ Thiêm – TP Thủ Đức.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo