Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Lan tỏa mô hình “Phiên chợ 0 đồng”

Cập nhật 22:09 12-10-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Phiên chợ 0 đồng – một phiên chợ đặc biệt được họp bằng tấm lòng và sự yêu thương của cả người bán và người mua. Đây là nơi để những người có hoàn cảnh khó khăn được mua những nhu yếu phẩm thiết yếu trong cuộc sống với giá 0 đồng. Mô hình này đang được lan tỏa nhiều nơi, điển hình là tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, nhiều khu phố đã đồng lòng hưởng ứng.

Mô hình thực hiện đầu tiên do Tổ dân vận Khu phố 3 tổ chức thu hút sự đông đảo bà con tham dự. Từ đầu năm đến nay, Tổ dân vận Khu phố 3 đã tổ chức 3 lần định kỳ hàng quý cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 45 triệu đồng.

Sau nhiều lần tổ chức thành công “Phiên chợ 0 đồng”, Tổ dân vận Khu phố 5 cũng đã bắt đầu thí điểm tổ chức định kỳ hàng quý cho 50 hộ khó khăn trên địa bàn khu phố. Hiện nay đã tổ chức được 2 lần. Lồng ghép vào hoạt động của phiên chợ, Tổ dân vận Khu phố 5 cũng đã tặng cờ, cán cờ, ảnh Bác Hồ cho 50 hộ dân, bà con tham dự.

Không chỉ lan tỏa được mô hình “Phiên chợ 0 đồng” đến các khu phố, tại các phiên chợ này, tổ dân vận các khu phố cũng đã lồng ghép, hướng dẫn, phát tờ rơi hướng dẫn bà con thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, hoạt động này được lồng ghép hiệu quả, giúp bà con ý thức hơn trong sinh hoạt thường ngày của mình, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt các chủ trương chung của thành phố đề ra.

Hoàng Hạnh – Bắc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo