Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Xã hội

TPHCM đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, hiện đại hóa nền hành chính hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Cập nhật 18:24 08-05-2021

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 7/5, UBND TPHCM tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính hướng tới xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư của TPHCM.

Năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19, TPHCM đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thay đổi phương thức làm việc, đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc, không để xảy ra tình trạng hồ sơ bị giải quyết trễ hạn.

TP đã tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Tính riêng thủ tục doanh nghiệp, đầu tư đã giải quyết hồ sơ cho 12.296 lượt doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành liên quan trực tiếp phải giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và đi đầu trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Công tác cải cách hành chính của TPHCM phải gắn liền với chuyển đổi số. Đây là cơ sở quan trọng để đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP và đến năm 2030 chiếm 40% GRDP của TPHCM.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo