Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Sắc Xuân về trên TPHCM

Cập nhật 10:31 31-01-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Không khí Tết đang đến thật gần với người dân thành phố. Những ngày qua, khắp các con đường, công viên, nhà văn hóa, tòa cao ốc, trung tâm thương mại… đều được trang trí bắt mắt với những tiểu cảnh, hình ảnh biểu trưng của mùa xuân, năm con Hổ. Hình ảnh hoa mai, hoa đào, hướng dương, tulip… trên các tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa như khoác bộ áo mùa xuân cho cả thành phố về đêm…

Trong không khí đón xuân, hàng ngàn người dân tập đến các phố ông đồ, khu vui chơi tại Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa Lao động, vườn mai khổng lồ, hội Hoa Xuân, chợ Hoa Tết để tận hưởng không khí nhộn nhịp khi Xuân về. Nỗ lực giữ vững vùng xanh trong hơn nửa tháng qua của chính quyền và nhân dân TPHCM đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vui xuân, đón Tết Nhâm Dần diễn ra bình thường, đem tới không khí vui tươi, rộn rã và tràn đầy sức sống cho thành phố. Không gian đón Tết cổ truyền vì thế càng rộn rã hơn với những ước nguyện tốt đẹp cho một năm mới bình an.

Vượt qua những khó khăn, căng thẳng do đại dịch gây ra, TPHCM những ngày này đang hồi sinh với một nguồn năng lượng mới sức để chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới Nhâm Dần 2022.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo