Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Doanh nghiệp kỳ vọng khôi phục sản xuất từ Nghị quyết 128 của Chính phủ

Cập nhật 21:23 21-10-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Dịch bệnh lần thứ 4 đã khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thậm chí nguy cơ phá sản đã dần hiện hữu khi liên tục bị giãn cách. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với 4 cấp độ dịch. Quy định này được áp dụng thống nhất trên toàn quốc đang kỳ vọng tạo cú hích cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất.

Khi Nghị quyết 128 được áp dụng, kỳ vọng tháo gỡ những rào cản trong giai đoạn khôi phục sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bởi Nghị quyết 128 chính thức chấm dứt tình trạng cục bộ địa phương, tạm thời không áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp bách cũng như tạm thời không thực hiện các Chỉ thị 15,16, 19.

Cũng theo các doanh nghiệp, Nghị quyết 128 thực sự là một chuyển biến mới cho quá trình bình thường mới. Các quy định nêu trong Nghị quyết được áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc sẽ giống như “liều thuốc” chữa được căn bệnh cát cứ, cục bộ, mỗi nơi thực hiện một kiểu như thời gian qua. Những “điểm mở” trong Nghị quyết 128 cũng sẽ góp phần quan trọng khôi phục sản xuất và thúc đẩy thị trường để tái thiết nền kinh tế sau giai đoạn dài giãn cách diện rộng.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo