Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Phát triển TPHCM dựa trên sự hài lòng của người dân về cải cách thủ tục hành chính

Cập nhật 19:49 03-01-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM năm 2019.

Qua 1 năm kháo sát bằng phương thức gọi điện phỏng vấn trực tiếp hơn 16 ngàn cuộc tại 16 sở ngành, 24 UBND quận, huyện và 105 UBND phường, xã, thị trấn theo các câu hỏi khảo sát, kết quả có đến hơn 80% người dân được hỏi tỏ thái độ hài lòng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang thẳng thắn nhìn nhận kết quả khảo sát đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM so với đánh giá của các cơ quan, đơn vị có sự khác biệt. Thực tế khảo sát cho thấy có 3 vấn đề mà người dân chưa hài lòng lắm, đó là: thủ tục hành chính còn rắc rối, thái độ cán bộ, công chức khi tiếp xúc với dân không phải lúc nào cũng tốt và việc hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân chưa rõ ràng, khiến người dân khó thực hiện.

Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị việc khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân về cải cách hành chính trong năm 2020 cần bám sát chủ đề "Năm văn hóa, văn minh đô thị", đánh giá lại một số nội dung khảo sát người dân hài lòng và chưa hài lòng, xem xét việc khắc phục của các cơ quan hành chính...

Nhật Minh - Anh Sa - Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo