Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Châu Thị Hoa Phượng - Nữ cán bộ vượt khó, có tấm lòng nhân ái

Cập nhật 22:32 05-04-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Đến xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, mỗi khi nhắc đến chị Châu Thị Hoa Phượng, Chi hội phó Phụ nữ ấp 2, nhiều hội viên phụ nữ đều khen ngợi chị là một nữ cán bộ hội năng động nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em trong hội. Chị Phượng còn là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác của địa phương, đã vận động xây dựng nhiều mô hình thiết thực, vừa để chị em gắn kết giúp đỡ nhau, vừa tạo điều kiện cho hội viên thoát nghèo.

Chị Hoa Phượng suy nghĩ lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của mình. Cứ đều đặn mỗi ngày, chị đạp xe hơn 6 cây số đi làm tạp vụ ở trường với đồng lương chỉ 2,4 triệu đồng/tháng. Với tính chịu thương chịu khó, chị xin với Ban giám hiệu nhà trường để làm thêm công việc khuân bàn ghế cho học sinh ngủ để tăng thêm thu nhập.

Mặc dù luôn tất bật với việc mưu sinh, công tác xã hội nhưng chị Hoa Phượng vẫn chăm lo tốt cho gia đình mình. Chị là lao động chính trong trong gia đình có 5 nhân khẩu, mẹ chồng đã già yếu, chồng bị bệnh ung thư đại tràng, chị vừa chăm lo thuốc thang cho chồng và cho cả mẹ chồng. Bên cạnh đó, chị còn trồng rau, nuôi gà để cải thiện kinh tế gia đình. Việc ở trường, ở nhà, việc chăm sóc người thân trong gia đình gần như đã chiếm hết thời gian của chị Hoa Phượng, ấy vậy mà chị còn tham gia công tác xã hội và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao, luôn đi đầu trong các phong trào xã hội tại địa phương.

Mỹ Duyên - Thanh Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo