Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Làm rõ nguyên nhân người dân chưa hài lòng với cải cách hành chính

Cập nhật 18:42 11-04-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghi có Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các sở ban ngành TP.

Hội nghị đánh giá kết quả việc triển khai thí điểm đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM năm 2018, qua đó đặt ra những nội dung trọng tâm thực hiện trong năm 2019.

Năm đơn vị được chọn ngẫu nhiên thí điểm triển khai đánh giá sự hài lòng của TPHCM trong năm 2018 gồm: Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng, Quận 1, Quận 12 và huyện Hóc Môn. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người dân hài lòng (từ điểm 6 trở lên) cụ thể là Sở Kế hoạch - Đầu tư đạt 92%; Sở Xây dựng đạt 93%; Quận 1 đạt 92%; Quận 12 đạt 91% và huyện Hóc Môn đạt 83%.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đơn vị cần phải quyết liệt hơn trong triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân đối với công tác cải cách hành chính, cần phải làm rõ nguyên nhân bộ phận người dân chưa hài lòng để tổ chức rút kinh nghiệm.

Anh Sa – Anh Tuấn – Nhật Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo