Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Đêm hội tôn vinh, kỷ niệm sân khấu cải lương tròn 100 tuổi

Cập nhật 22:44 14-01-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/1, chương tình giao lưu, biểu diễn và tôn vinh kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật Sân khấu Cải lương (1918 – 2018) đã diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Đây được xem là chương trình chính trong chuỗi hoạt động tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương tại TP Hồ Chí Minh, do UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị phối hợp tổ chức.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối đã khai sinh ra nghệ thuật sân khấu cải lương và biểu dương những nghệ sĩ lão thành, nghệ sĩ nhân dân, những thế hệ soạn giả đã gắn bó với nghệ thuật sân khấu cải lương.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh đây là sự kiện văn hóa nổi bật trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển của Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh, cũng là dịp để TPHCM khẳng định thành phố quan tâm phát triển kinh tế cùng với phát triển các giá trị văn hóa, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân, trong đó việc bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật dân tộc luôn được coi trọng.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo