Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM: Nỗ lực giữ giá hàng tiêu dùng khi giá xăng dầu tăng cao

Cập nhật 19:29 17-03-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 7 lần điều chỉnh, giá xăng đã gần chạm mốc gần 30.000 đồng/lít. Tại một số chợ truyền thống ở TPHCM, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng bắt đầu tăng giá bán. Một mặt bằng giá mới đã và đang được thiết lập khi giá xăng, dầu trong nước tăng liên tiếp nhiều tháng trước đó. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn dùng nhiều giải pháp để giữ mức giá ổn định.

Tại TPHCM, trong tháng 2, doanh thu bán lẻ hàng hóa giảm 3,1% so với tháng trước. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà bán lẻ đang cân nhắc phương án tăng giá bán trong thời gian tới.

Theo các doanh nghiệp bán lẻ hiện đại ở TPHCM, hiện nay nhiều nhà cung cấp hàng hóa thiết yếu đã đề nghị tăng giá nhưng các siêu thị chưa điều chỉnh giá bán và chấp nhận giảm lợi nhuận, tiết giảm chi phí để giữ mức giá cũ, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng. Một số siêu thị như Co.opmart, Mega Martket còn khuyến mãi kích cầu, tạo điều kiện cho người tiêu mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu với giá tốt. Theo Sở Công thương TPHCM, thành phố có chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Các doanh nghiệp tham gia đã cam kết giữ giá hàng hoá bình ổn, sẽ không tăng giá đến cuối tháng 3 này.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo