Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

Tác giả Dương Thành Truyền dành hơn 30 năm cho tác phẩm "Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình tiếng Việt độc đáo"

Cập nhật 15:46 08-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Nghiên cứu tác phẩm Di chúc của Bác từ thời còn là sinh viên Trường Đại học Tổng hợp, đến nay với tác giả Dương Thành Truyền, Di chúc vẫn là tác phẩm ông đặt nhiều tâm huyết lẫn trách nhiệm và trái tim thôi thúc của người viết khi nghiên cứu về phong cách lao động ngôn từ của Bác Hồ trong tác phẩm kinh điển này.

Qua nghiên cứu kỹ lưỡng của chính bản thân người viết, thêm vào đó là sự hướng dẫn tận tình của những người thầy hàng đầu về ngôn ngữ như GS.TS Nguyễn Đức Dân, thầy Trần Chút… có thể thấy, Tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình tiếng Việt độc đáo” của tác giả Dương Thành Truyền đã có những dẫn liệu cụ thể, chứng minh sinh động về tấm gương lao động ngôn từ mẫu mực của Bác Hồ. Đó là sự cẩn trọng sửa đi sửa lại, công phu trong từng chữ, từng lời, từng đoạn kết nối theo logic chặt chẽ nhằm hướng đến cách diễn đạt trong sáng, giản dị nhất mà hiệu quả tối đa.

Tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình tiếng Việt độc đáo” của tác giả Dương Thành Truyền nhận được giải B Giải thưởng chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Trâm Anh - Ngọc Bích - Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo